fbpx

Nét độc đáo trong cách pha cà phê chồn

phong cach cafe chon

Nét độc đáo trong cách pha cà phê chồn

Bản thân cà phê chồn đã là một sản phẩm độc đáo, được tạo thành từ sự kết tinh những gì tinh túy của tự nhiên và bàn tay chế biến khéo léo của con người. Mỗi hạt cà phê khi đến tay thực khách đều là những hạt chất lượng. Tuy nhiên để sản phẩm này trở nên trọn vẹn nhất, cho ra những tách cà phê thơm ngon nhất thì cần phải trải qua quá trình pha chế khá độc đáo.

Điều cần thiết để pha cà phê chồn ngon

 • Nếu không thường xuyên tự pha cà phê thì cà phê chồn có thể sẽ khiến thực khách băn khoăn, không biết nên pha thế nào, nước sôi như nào là đạt, chế bao nhiêu nước là vừa… Tuy nhiên, thực khách không cần quá lo lắng, và hoàn toàn có thể tự pha với cách thực hiện như pha cà phê thường. Điều quan trọng là cần nắm được kích cỡ của hạt xay, đặc điểm đồ dùng để pha, và lượng nước cần thiết.
Ca phe Chon weasel
Cà phê Chồn weasel
 • Nếu thực khách đã có máy pha cà phê thì quá tốt, vì mọi chuyện sẽ được giải quyết đơn giản. Chúng ta chỉ cần kiểm tra độ nhuyễn của bột cà phê xay, sau đó cho vào máy lượng bột cà phê vừa đủ, thực hiện nén đều bột rồi bấm nút và chọn thời gian vừa phải.
 • Nếu không có máy thì thực khách vẫn có thể tự tin pha cà phê, đó là dùng phin. Khi dùng phin pha thì yêu cầu bột cà phê xay nhuyễn thô hơn, và cần sử dụng thêm giấy lọc để tách cặn trong nước pha.
 • Để có được tách cà phê thơm ngon đúng điệu, thì dù pha bằng máy hay phin thì thực khách cũng cần nhớ là mỗi 10 gram bột cà phê pha thì không nên dùng hơn 30 ml nước. Khi đó, tách cà phê chúng ta có được sẽ nóng hổi, sánh đủ và vô cùng thơm ngon với hương vị đặc trưng, rất riêng, quyến rũ và si mê.

Cách pha cà phê chồn bằng phin

 • Với sự sáng tạo, trong quá trình thưởng thức ẩm thực, con người đã nghĩ ra những dụng cụ rất hay để phục vụ cho việc nấu nướng và pha chế. Phin cà phê Việt chính là một trong những sản phẩm đó, và luôn được các thực khách đánh giá cao vì sự đơn giản nhưng hữu dụng. Thế nhưng để pha được cà phê bằng phin lại cần một sự độc đáo.
Cách pha cà phê chồn bằng phin
Cách pha cà phê chồn bằng phin

Sự độc đáo thể hiện ở việc định lượng cà phê

 • Lượng cà phê bột cho vào phin nên để hợp lý, khoảng 20 gram, tức thực khách sẽ múc khoảng 1.5 muỗng ăn đầy cho vào phin. Với lượng cà phê như này sẽ đảm bảo độ dày tầm 12 tới 15 mm ở trong phin, sau đó thực khách san phẳng bột cà phê bằng nắp gài. Đây là mức hợp lý để cho ra một tách cà phê hoàn hảo, không quá đặc, cũng không quá nhạt.
 • Bên cạnh lượng cà phê bột thì thời gian chiết xuất sau khi chế nước sẽ quyết định chất lượng tách cà phê. Và mức thời gian hợp lý nhất là trong khoảng 3 tới 4 phút. Nếu để lâu hơn thì nước cà phê sẽ đục và uống bị chát. Còn nếu nhanh hơn thì nước lại loãng và nhạt, không ngon.
 • Với thể tích lòng phin pha và lượng cà phê như trên sẽ là hợp lý để đảm bảo khi chế nước sẽ có thời gian chiết xuất vừa vặn.

Hấp cà phê

 • Để đảm bảo chiết xuất được gì tinh túy thơm ngon nhất của dòng cà phê đặc biệt này thì cần có công đoạn hấp. Tùy theo nồi hấp mà thời gian hấp sẽ ở trong khoảng 5 tới 10 phút. Khi thấy cà phê nở ra, nắp phin bị đẩy lên cao là được. Đây là cách làm tối ưu nhất vì nhiệt tỏa đều trong lớp cà phê bột.
 • Trong trường hợp không có nồi để hấp, thực khách làm nóng phin, sau đó mới cho cho cà phê vào, rồi chế khoảng 15ml nước sôi. Cách làm này không ưu việt như hấp vì nước chế thường không được đều, bột cà phê có thể bị vón cục, ảnh hưởng tới độ chiết xuất sau đó.
 • Sau khi hấp, và lấy phin ra, thực khách cần nén chặt cà phê đã nở xuống bằng cách đè mạnh nắp gài. Mục đích của hành động này nhằm giảm tốc độ thẩm thấu của nước pha khi chế vào.
 • Nước dùng để pha cà phê phải đang sôi để có được độ chiết xuất tốt nhất. Nước cà phê chảy xuống tách phải có màu trong nâu đỏ, soi dưới ánh nắng không nhìn thấy bột nhỏ li ti hay bụi than thì đó mới là nước lý tưởng.
Lọc cà phê
 • Thực khách lót giấy lọc bên trong lòng phin, rồi đổ cà phê đã được pha vào để lọc hết cặn, bụi than, sau đó thưởng thức.
 • Cà phê này dùng đen nóng là thơm ngon nhất, khi nguội mới bổ sung đường để giảm vị chua. Không nên làm cà phê đá vì sẽ làm loãng và phá mất hương vị đặc trưng.

Điều quan trọng làm nên một tách cà phê chồn ngon

 • Như đã phân tích ở trên, có rất nhiều yếu tố và sự kỳ công làm nên sự thơm ngon của tách cà phê. Tuy nhiên, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất chính là chất lượng cà phê. Mua phải cà phê giả hay không đảm bảo chất lượng thì dù có thực hiện pha đúng quy trình và yêu cầu cũng không thể có được ly cà phê thơm ngon đúng điệu.
 • Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm và đề cao chữ tín lên hàng đầu, Dương café luôn đảm bảo cung cấp đến thực khách các sản phẩm cà phê chất lượng và tốt nhất. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các sản phẩm chất lượng và uy tín.