fbpx

Cafe đắng và Em

ca phe dang va em

Cafe đắng và em

Cafe đắng vào một chiều mưa bay

Bạn có ngạc nhiên khi thấy một cô gái cô đơn bên ly cafe không? Đừng quá ngạc nhiên, vì người đó là em. Ngoài kia trời mưa bay bay Với những cơn gió hiu quạnh. Lòng em lại thắt lại, với những nỗi nhớ về anh. Màu đen u ám ấy đang bao phủ trái tim em – một kẻ ngốc si tình. Em dành cả thanh xuân để yêu anh. Tưởng chừng như mình sẽ hạnh phúc, sẽ mãi mãi bên nhau. Nào ngờ đâu, giờ em mới biết hạnh phúc này chỉ còn có em. Anh đã đi, bỏ lại em trong chiều mưa vắng. 

Ngồi lặng thinh, quán vắng tanh, em một mình

Chẳng còn anh nhưng vẫn kêu cafe đắng

Cành hoa trắng mỏng manh, rụng trên phím cây dương cầm

Như chính em buồn heo hắt những chiều mưa.

ca phe mot minh
Cà phê một mình

Cafe đắng, cái thứ chỉ dành cho những kẻ cô đơnmạnh mẽ giống như em. Cafe đắng đã trở thành thứ đồ uống đi theo em suốt những ngày tháng ấy. Màu đen huyền sóng sánh, nhỏ từng giọt bên góc quán quen thuộc mà trỡ nên rất đỗi xa lạ. Cafe đắng như nhắc em chuyện ngày hôm qua, ngày mà em yêu không hối tiếc. Chuyện tình mình có khác gì ly cafe đắng ngắt, đắng cả trên môi, đắng cả trong tim. Phin cafe rơi nhè nhẹ mà má em cũng thấm ướt mưa lòng.

Cái đắng ngắt sao mãi không trôi

Sau tất cả, vẫn chỉ còn một vị đắng. Sao dư âm lại chua chát, lại đậm sâu đến thế. Chiêu mưa, chỉ riêng em, chỉ cafe đắng. Em như ly cafe đắng. Anh nhấp ngụm nhỏ rồi nhăn mặt kêu lên. Dù thương em, anh uống thêm một chút, một ngụm cafe và miếng nước lọc. Em nhìn  theo mà lòng xót xa trong lòng. Em chẳng đủ hương vị như miếng nước lọc kia, đành buông anh đi tìm thứ mới.

Bài nhạc xưa em đã nghe bao nhiêu lần

Lòng cô đơn nỗi nhớ anh nhiều bấy nhiêu

Cafe đắng ở trên môi mà em đắng ở trong lòng

Không hiểu sao em chẳng khóc mà nhạt nhòa.

Không còn bên nhau nữa, em cũng dần chấp nhận. Em cũng từ bỏ cái vị đắng kia. Em sợ điều đó sẽ lặp lại một lần nữa. Em cũng muốn mình ngọt ngào, mềm mại và dịu dàng. Nhưng anh ơi, sao khó quá. Không phải em sợ bắt đầu lại, mà là em sợ em lại phải đau thêm một lần nữa. Em chỉ là cafe đắng không đường, chỉ dành cho những người biết thưởng thức, dám bỏ mọi thứ để tìm hiểu về em. Em không thể là ai hết dù cho có thay đổi, có biến hình thành màu hồng hay màu trắng. Dù sao đi nữa thì em vẫn chỉ là em. Em vẫn là cafe đắng.

ca phe đăng và em
Cà phê đắng và em

Cafe đen mạnh mẽ, gai góc

Cafe đen đắng không đường. Chỉ có nhường đó thôi cũng đủ nói hết mọi thứ của tâm hồn em. Không mộng mơ, không dạt dào, không cảm xúc, em chỉ là em với cái xù xì, gai góc, sự mạnh mẽ luôn bao quanh như phòng vệ, như là cái vỏ bao bọc bên ngoài. Anh tìm đến em như một sự trải nghiệm, rồi rời bỏ chúng đi tìm thứ thanh khiết dễ có.

Có đắng không khi nhìn thấy anh giờ đã trong vòng tay người khác, một vòng tay đáng nhẽ là em? Có đắng không khi hạnh phúc ngay trước mặt em, rồi vụt mất trái tim em chỉ trong một khoảng thời gian chờ cafe rơi hết?

Cafe đợi một người

Cafe đắng chảy từng giọt, chậm rãi từng giọt một. Đơn giản vì nó giống em. Tuy biết sẽ chẳng bao giờ còn hy vọng những em vẫn chờ đợi. Có một câu chuyện em từng đọc, đó là cafe đợi một đời người. Dù biết sẽ chẳng xảy ra, nhưng em vẫn mãi chung thủy. Em là cafe và em mạnh mẽ hơn bao giờ hết dù người có bỏ em đi, có buông tay em để nắm bàn tay khác nhưng nỗi nhớ trong em thì chẳng ai có thể làm phôi pha. Dù có đắng cay, có vô vọng nhưng em vẫn luôn ở đây và đợi một người !!

Cafe đen chỉ mãi có vị đắng, dù thêm đường, thêm sữa… phải không anh?

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.