fbpx

Cà phê chồn – một trong những đặc trưng thu hút khách du lịch của Indonesia

ca phe chon

Cà phê chồn – một trong những đặc trưng thu hút khách du lịch của Indonesia

Cà phê chồn của Indonesia là một trong những đặc trưng nổi bật, là nét ẩm thực thú vị thu hút khách du lịch đến thăm đất nước này. Đó là kết quả từ sự ưu ái của tự nhiên để cho ra một trong những thức uống hấp dẫn và đắt nhất thế giới, chúng ta hãy cùng khám phá.

Indonesia là một trong rất ít nước trồng được cà phê ngon nhất thế giới

 • Không phải tự nhiên mà rất ít nước như Colombia, Brazil, Costa Rica, Ethiopia và Indonesia có thể trồng được cà phê nguyên chất thơm ngon nổi tiếng nhất thế giới.
 • Theo đánh giá của các chuyên gia về thực vật học, cây cà phê rất “kén cá chọn canh” và có yêu cầu cao về nơi sinh trưởng. Đó là nơi có địa hình cao, vào khoảng 1.300 – 1.400 mét so với mực nước biển, và có môi trường nhiệt đới ấm nóng, ẩm. Và Indonesia nằm trên vùng nhiệt đới dọc theo đường xích đạo, đã có đầy đủ những yêu cầu về khí hậu này.
Cà phê chồn
Cà phê chồn
 • Với kiểu thời tiết ban ngày thì ấm nóng, còn ban đêm thì mát lạnh của môi trường núi cao cùng tính nhiệt đới là điều kiện thuận lợi cho cây cà phê phát triển được tốt nhất. Đồng thời chính kiểu thời tiết này đã “gây sốc” các axit hữu cơ, hợp chất thơm cùng với đường, và kết tinh vào các hạt cà phê, cho ra hương vị thơm ngon nhất. Và thực khách sẽ cảm nhận được những sự kết tinh này khi thưởng thức tách cà phê chồn.
 • Có nhiều vùng có chất đất tốt để trồng cà phê, nhưng điều kiện khí hậu lại không phù hợp, quá nóng hoặc có lạnh, hay lượng mưa lại không cân đối. Có những vùng có điều kiện thời tiết ấm nóng, ẩm phù hợp để trồng cây cà phê nhưng chất đất lại không ủng hộ.
Cà phê chồn
Cà phê chồn
 • Sự kết hợp tuyệt vời giữa chất đất với nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa phù hợp cho sự sinh trưởng của cây cà phê cùng độ cao địa hình ở Indonesia đã tạo những điều kiện tốt nhất để cây cà phê này có thể sở hữu hương vị khác biệt so với khi được trồng ở những vùng đất khác.

Chồn làm nên sự khác biệt trong hương vị cà phê

 • Indonesia là một trong những đất nước trồng cây cà phê rất sớm. Vào thế kỷ 16, Hà Lan có nhiều thuộc địa từ đông sang tây. Với sức mạnh hải quân phát triển đã giúp Hà Lan đã làm chủ các con đường hàng hải trên thế giới. Và Indonesia là một thuộc địa lớn của Hà Lan tại châu Á. Thông qua các chuyến hải trình cây cà phê được du nhập và trồng tại Indonesia từ khá sớm.
 • Trong tiếng Indonesia, cà phê chồn có tên gọi Kopi Luwak, có nghĩa là một loại hạt được tạo ra do loài cầy vòi đốm ăn quả cà phê.
 • Indonesia khi đó có những đồn điền cà phê rất lớn. Do nhận thấy tiếm năng to lớn của cà phê, và vì Indonesia khi đó là thuộc địa, nên người Hà Lan đã ra lệnh cấm người dân tại đây không được hái cà phê uống.
 • Tuy nhiên, lệnh cấm này không thể ngăn cấm niềm đam mê của con người. Và “cái khó ló cái khôn”, người dân ở đây đã tìm ra cách tiêu thụ cà phê rất hay. Họ đã nảy ra ý tưởng sử dụng cà phê do chồn ăn hạt rồi thải ra. Người dân nhặt về, đem tách hạt, rồi rửa sạch và chế biến thành thứ đồ uống dân dã, thỏa lấp niềm đam mê.
Ca phe Chon Kopi Luwak
Cà phê Chồn Kopi Luwak
 • Và rất bất ngờ, chính những hạt cà phê dân dã được thu nhặt về lại cho ra thứ thức uống có hương vị thơm ngon đặc biệt và vô cùng say mê.
 • Tiếng lành đồn xa, hương vị thơm ngon này đã nhanh chóng được nhiều người biết đến và yêu thích, cà phê này trở nên nổi tiếng, được coi là một trong những thứ thức uống sành điệu và hấp dẫn nhất.
 • Chồn vòi đốm có chiếc mũi dài cùng thính giác phát triển, sẽ đánh hơi thấy mùi cà phê chín. Chúng rất sành ăn, và chỉ chọn ăn những quả cà phê chín mọng thơm ngon nhất. Dưới tác dụng của thứ enzyme đặc biệt trong dạ dày chồn hạt cà phê sẽ được biến đổi, có hương vị đậm đà, thơm ngon hơn, một hương vị rất khác biệt so với những đồ uống khác. Những thực khách đã từng nếm cà phê đặc biệt này sẽ luôn ca tụng bởi vị bùi bùi, thơm thơm rất đặc trưng.
Ca phe Chon weasel
Cà phê Chồn weasel
 • Những người dân bản địa Indonesia sẽ thu nhặt cà phê được chồn sau khi ăn quả tạo ra và đem bán cho các nhà sản xuất cà phê. Tại đây, họ tách hạt, rửa sạch, phơi nắng và đem rang lên. Cà phê chồn Kopi Luwak nổi tiếng là thức uống hiếm nhất, đắt nhất trên thế giới, có giá từ 100 đến 600 USD ( tức khoảng 2.080.000 – 12.480.000 đồng chỉ với 0,5kg). Và một tách có giá là 50 USD.
 • Khi tới Indonesia, du khách không chỉ tìm hiểu lịch sử thú vị của sản phẩm đặc biệt này, uống thử các loại cà phê nổi tiếng mà còn được tự tay thử rang và xay, đúng là một trải nghiệm đáng nhớ.

Như vậy cà phê chồn đã trở thành một trong những đặc trưng ẩm thực thu hút du khách tham quan. Và không cần tới Indonesia, thực khách vẫn có thể được trải nghiệm hương vị dòng cà phê đặc biệt này. Hãy đến công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và mua các sản phẩm cà phê uy tín và chất lượng.